Kế hoạch thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính năm 2021

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính tỉnh Bắc Giang năm 2021.

Theo đó, năm 2021 có 33 chỉ tiêu thăng hạng viên chức từ chức danh nghề nghiệp chuyên viên lên chuyên viên chính.

Đối tượng dự thi là những đối tượng đang giữ chức danh nghề nghiệp chuyên viên hoặc tương đương, có đủ tiêu chuẩn, điều kiện đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức theo quy định bao gồm: Viên chức được xác định theo quy định tại Luật Viên chức số 58/2010/QH12 và Luật số 52/2019/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; những người được tuyển dụng, bổ nhiệm theo chỉ tiêu biên chế đang làm việc trong các Hội ở cấp tỉnh đang xếp và hưởng lương theo chức danh nghề nghiệp chuyên viên.

Viên chức đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ chuyên viên lên chuyên viên chính phải có đủ các điều kiện như: Đang giữ hạng chức danh nghề nghiệp chuyên viên (mã số ngạch: 01.003), có khả năng đảm nhận hoặc làm việc ở vị trí công tác phù hợp với chức trách và nhiệm vụ của chức danh nghề nghiệp chuyên viên chính quy định tại Thông tư số 02/2021/TT-BNV ngày 11/6/2021 của Bộ Nội vụ quy định mã số, tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ và xếp lương đối với các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và công chức chuyên ngành văn thư; có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận chức danh nghề nghiệp ở hạng cao hơn liền kề hạng chức danh nghề nghiệp hiện giữ trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp; được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền quản lý, sử dụng viên chức cử dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp theo quy định. Việc cử viên chức dự thi thăng hạng phải căn cứ vào vị trí việc làm, phù hợp với cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của cơ quan, địa phương, đơn vị đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; được cơ quan sử dụng viên chức đánh giá, xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp (năm 2020) và tính đến thời điểm nộp hồ sơ thi  thăng hạng chức danh nghề nghiệp; có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp tốt; không trong thời hạn xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật viên chức theo quy định.

Trong thời gian giữ chức danh nghề nghiệp chuyên viên và tương đương đã tham gia chủ trì hoặc tham gia nghiên cứu, xây dựng đề tài, đề án, dự án, chương trình nghiên cứu khoa học, văn bản quy phạm pháp luật, văn bản nghiệp vụ, sáng kiến cải tiến kỹ thuật thuộc ngành, lĩnh vực, cơ quan, đơn vị nơi công tác, được người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý viên chức xác nhận. Viên chức dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp từ chuyên viên lên chuyên viên chính phải có thời gian giữ hạng chức danh nghề nghiệp chuyên viên và tương đương từ đủ 09 năm trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc). Trường hợp có thời gian tương đương với chức danh nghề nghiệp chuyên viên thì thời gian giữ chức danh nghề nghiệp chuyên viên tối thiểu 01 năm (đủ 12 tháng) tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Trường hợp viên chức trước khi được tuyển dụng, tiếp nhận đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, làm việc ở vị trí việc làm có yêu cầu về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp (nếu có thời gian công tác không liên tục mà chưa nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội một lần thì được cộng dồn) và thời gian đó được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng tính làm căn cứ xếp lương ở chức danh nghề nghiệp hiện giữ thì được tính là tương đương với hạng chức danh nghề nghiệp hiện giữ.

Dự kiến thời gian tổ chức thi trong tháng 3/2022, tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, thành phố Bắc Giang. Thời gian thi và địa điểm cụ thể sẽ được Hội đồng thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức thông báo trước ngày thi ít nhất 10 ngày.

* Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Thảo My