Thị trấn Đồi Ngô tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Lượt xem:

Ngày 17/8, BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Đồi Ngô tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2022 và gặp mặt, biểu dương, giao lưu điển hình tiên tiến trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giai đoạn 2017-2022. Thị trấn Đồi Ngô là đơn vị được BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân BVQNTQ huyện chỉ đạo làm điểm.

Về dự Ngày hội có đồng chí Vũ Mạnh Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đại diện một số Sở, Ngành của tỉnh; Ở huyện có đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Thành viên BCĐ huyện; Đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các cơ quan trực thuộc UBND huyện; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Đại diện lãnh đạo Sư đoàn 306, Lữ đoàn 164, Lữ đoàn 203; lãnh đạo, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ Công an huyện. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an xã, thị trấn. Đại diện các tập thể, cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng.

Đại biểu dự Ngày hội

Xác định tầm quan trọng của công tác PCTP, TNXH và phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong những năm qua Đảng ủy, HĐND, UBND, BCĐ PCTP, TNXH và phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” thị trấn Đồi Ngô đã chỉ đạo lực lượng Công an, phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác PCTP, TNXH và phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ”. Trong đó, đã thành lập và duy trì hoạt động có hiệu quả 90 tổ liên gia tự quản; 24 tổ an ninh nhân dân; 24 tổ tự quản về ANTT của Hội CCB; 8 tổ phòng cháy chữa cháy. Tổ  chức cho các TDP, trường học, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT’’; triển khai xây dựng lắp đặt Camera giám sát an ninh tại những nơi công cộng, góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn thị trấn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Nhãn

Cũng tại đây, đại biểu còn được giao lưu với các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “toàn dân bảo vệ ANTQ” là Mô hình “ tiếng kẻng an ninh” thôn Đông xã Bảo Đài; mô hình dòng họ Phạm Đức- thôn Tân An xã Cương Sơn; bà Tống Thị Minh Tân- tổ dân phố Nhiêu Thị- thị trấn Đồi Ngô; anh Nguyễn Thành Trung thôn Hà Mỹ- xã Chu Điện về những kinh nghiệm và tinh thần, trách nhiệm đối với công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào “ toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Đồng chí Vũ Mạnh Thắng trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" trên địa bàn thị trấn được đẩy mạnh, từng bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Các điển hình tiên tiến, mô hình tự quản về an ninh, trật tự được triển khai đồng bộ, rộng khắp thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và xây dựng nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tình hình an ninh trật tự được giữ vững và ổn định. Tại hội nghị này đã có 47 cá nhân trên địa bàn huyện được nhận kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. 1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2021. Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho  16 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giai đoạn 2017-2022.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Văn Nhàn- Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà các cấp, các ngành đã nỗ lực thực hiện thời gian qua. Để phong trào tiếp tục đạt kết quả cao, chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các cấp, các ngành cần quan tâm thực hiện một số nội dung: Tiếp tục rà soát địa bàn, đánh giá tình hình an ninh trật tự, tăng cường công tác quản lý địa bàn phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc; tổ chức phòng ngừa không để địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Đẩy mạnh công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; duy trì củng cố kiện toàn và phát huy hiệu quả các mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Chú trọng nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến và nâng cao chất lượng các hình thức tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải từ gia đình đến cộng đồng dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Thường xuyên tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm; có kế hoạch tổ chức rà soát, phân loại chất lượng các mô hình tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh, trật tự, nhân rộng kinh nghiệm mô hình hoạt động hiệu quả, chọn lựa xây dựng những mô hình mới phù hợp. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các mô hình, điển hình tiên tiến lập thành tích đóng góp tích cực trong xây dựng phong trào ở địa phương.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn phát biểu chỉ đạo

Hướng tới ngày hội, từ ngày 15/8/2022 UBND thị trấn đã tổ chức giải bóng chuyền hơi nam nữ chào mừng Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tham dự giải có 06 đội bóng nam của các TDP và 06 đội bóng nữ của các trường học trên địa bàn tham dự.

Đại biểu dự khai mạc giải bóng chuyền
Lãnh đạo thị trấn tặng cờ lưu niệm các đội bóng
Hình ảnh thi đấu môn bóng chuyền nam
Hình ảnh thi đấu môn bóng chuyền nữ