Đoàn Thanh niên thị trấn Đồi Ngô tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027

Ngày 08/4/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Đồi Ngô long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên thị trấn lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Dự Đại hội có đồng chí Thạch Kim Anh- Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó trưởng Ban phong trào thanh niên Tỉnh đoàn Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Trọng Tân- Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Thái Thu- HUV, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội.... cùng 89 đại biểu chính thức của Đại hội.

Trước phiên làm việc buổi sáng của Đại hội, các đại biểu đã tổ chức lễ dâng các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Lục Nam.

Đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm AHLS huyện

Là đơn vị được sáp nhập (tháng 3/2020). Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên, thanh thiếu nhi đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong thị trấn thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội - quốc phòng, an ninh.

Chương trình văn nghệ

Điểm nổi bật trong nhiệm kỳ qua đó là: tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng cán bộ đoàn, tạo nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, triển vọng giới thiệu vào cơ quan Đảng, chính quyền. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 10 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, đã kết nạp được 300 đoàn viên mới; có 61 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào đảng; Trong nhiệm kỳ qua có trên 300 thanh niên được đinh hướng, tư vấn, đào tạo nghề miễn phí. Nhiều gia đình ĐVTN mạnh dạn vay vốn đầu tư vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ; phát triển kinh tế Tiểu thủ công nghiệp mang lại thu nhập cao cho gia đình...  Đoàn thanh niên thị trấn đã tập trung thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Đồi Ngô chung tay xây dựng đô thị văn minh”; Các công trình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa“,"Khu vui chơi cho trẻ em", công trình Đường cây thanh niên”, “Ghế đá xanh” …đã được Đoàn thanh niên thị trấn vận động các nguồn lực thực hiện, trị giá hàng trăm triệu đồng. các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”“uống nước nhớ nguồn”

Đội thiếu nhi chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND tặng hoa Đại hội
Đại biểu TỈnh đoàn, Huyện đoàn tặng hoa Đại hội

Hàng năm, tổ chức các hoạt động  Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện: với các hoạt động như: Cắt tóc miễn phí; Tiếp sức mùa thi, thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện tập trung, tại chỗ; hàng năm trong dịp tết Nguyên đán, năm học mới hàng năm đã vận động tặng 300 xuất quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá 150 triệu đồng, thăm tặng 40 xuất quà và quần áo cũ, giày dép mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Lũng Thầu huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang trị giá trên 30 triệu đồng. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả; hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện trong nhiệm kỳ có trên 500 lượt đoàn viên thanh niên tham gia đăng ký và hiến được 300 đơn vị máu.

Đồng hành với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong năm 2020, 2021, Ban Chấp hành Đoàn thị trấn đã vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ trên 50 triệu đồng và các nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch tại địa phương. Các chi đoàn cử đội tình nguyện viên tham gia công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho khu cách ly, đồng thời đảm nhận công tác hậu cần cho khu cách ly tập trung của thị trấn và của huyện, tổ chức làm trên 1.500 kính chống giọt bắn, tặng các chốt kiểm dịch trên địa bàn thị trấn và các khu cách ly tập trung của huyện.. Thành lập đội tuyên truyền lưu động phối hợp với công an thị trấn tổ chức tuyên truyền 15 lượt về công tác bầu cử và phòng chống dịch bệnh. Tổ chức các đội tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng PC Covid với trên 3.000 thuê bao và tạo mã QR cá nhân cho hơn 8.000 người dân và hơn 1000 mã QR địa điểm cho các hộ kinh doanh trên địa bàn thị trấn.

Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Đoàn viên thanh niên của thị trấ đã đề xuất trên 600 ý tưởng sáng kiến lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Cùng với đó, 5 năm qua đã có 135 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Cùng với công tác thanh niên...

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử Ban Chấp hành
Lãnh đạo Huyện đoàn, Đảng ủy, HĐND, UBND tặng hoa Ban Chấp hành khóa mới

Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng - Tiên phong -Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển” đại biểu dự Đại hội đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận và biểu quyết thông qua các Báo cáo chính trị được trình tại Đại hội. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn thị trấn khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 4 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.