Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm 2021-2022 dành cho học sinh trung học mang nhiều nét mới

Diễn ra trong các ngày 13 và 14/01/2022, đây là năm học đầu tiên Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học được tổ chức theo hình thức trực tuyến, năm học 2020-2021 cuộc thi được tổ chức tại Trường THPT Giáp Hải, thành phố Bắc Giang trong các ngày 10 và 11/12/2020.

Theo đó, tại vòng thi cấp tỉnh năm học này, các sản phẩm dự án của học sinh sẽ được chấm thông qua báo cáo, video, Poster... đặc biệt, Ban Giám khảo phỏng vấn tác giả các dự án dự thi thông qua hình thức trực tuyến.

Như các cuộc thi đã được tổ chức thường niên, đối tượng tham gia là các em học sinh lớp 8, 9 cấp THCS và học sinh đang học hệ THPT, có kết quả xếp loại học lực, hạnh kiểm năm học 2020-2021 từ Khá trở lên và tự nguyện tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống, tạo cơ hội giưới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình. Qua cuộc thi giúp các nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đánh giá kết quả học tập của học sinh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ VI năm học 2017-2018.

Năm học 2020-2021, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức, song Sở GD&ĐT đã tổ chức thành công cuộc thi với 64 dự án thuộc 14/22 lĩnh vực của 114 em học sinh tham gia dự thi. Kết quả đã có 50 dự án đạt giải, (03 giải Nhất, 08 giải Nhì, 18 giải Ba và 21 giải Khuyến khích). Ban tổ chức đã phỏng vấn, thẩm định lựa chọn 02 dự án thi quốc gia tổ chức tại TP Huế, tiêu biểu các em Ngô Phương Hiền và Nguyễn Việt Hùng, học sinh trường THPT Ngô Sĩ Liên; Hoàng Quốc Khánh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Bắc Giang; Tạ Duy Lâm và Nguyễn Tùng Sơn, học sinh trường THPT Chuyên.

Năm học 2021-2022, với phương thức tổ chức thi khá mới mẻ đối với các em học sinh cũng như các nhà trường, song bằng sự nỗ lực, quyết tâm gắn với tinh thần

Đoàn kết, đồng lòng; vượt khó vươn lên; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học” là cơ sở để mỗi em học sinh, thầy giáo, cô giáo hiện thực hóa tinh thần “khó khăn gấp đôi, nỗ lực gấp ba” mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã xác định.

Xem thêm văn bản chỉ đạo tổ chức cuộc thi tại đây.

Tin từ Sở GĐ&ĐT