Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Đồi Ngô tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

Ngày 27/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Đồi Ngô long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Về dự có đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB-XH và BCHQS huyện; đại diện Sư đoàn 306- Quân Đoàn 2. Các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, trưởng ban ngành đoàn thể, các bộ, công chức thị trấn, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và 368 đại biểu là thương binh, bệnh binh, gia đình người có công của thị trấn.
Đại biểu dự buổi lễ

Trong bài diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thái Thu –  Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy thị trấn đã nêu: Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong những năm qua, Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị trấn Đồi Ngô luôn ghi nhớ công lao đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Phong trào chăm sóc thương binh, gia đình chính sách của địa phương, các tổ chức xã hội và nhân dân trên điạ bàn đã trở thành công việc thường xuyên; phong trào tặng nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm; chăm sóc giúp đỡ con thương binh, con liệt sĩ; đi tìm đồng đội, quy tập hài cốt liệt sĩ; xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin; Công tác xây dựng, nâng cấp, tu bổ mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ được quan tâm đầu tư …. Cũng từ đó, cuộc sống của các thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng ngày càng đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Một số tiết mục văn nghệ

Tại đây, thay mặt tuổi trẻ thị trấn đồng chí Nguyễn Văn Tú- Bí thư đoàn thanh niên thị trấn đã bày tỏ long tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ, người có công với cách mạng và nguyện hứa: Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ hôm nay, xin hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết và trí tuệ của tuổi trẻ, ra sức khắc phục những khó khăn, xây dựng lớp thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, sống có văn hóa, không ngừng học tập, sáng tạo, ra sức rèn đức luyện tài, xung kích, nỗ lực góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh, xứng đáng với truyền thống mà bao thế  hệ cha anh đi trước đã dựng xây…”

Lãnh đạo thị trấn tặng quà người có công
Lãnh đạo thị trấn trao quà cho người có công

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, UBND thị trấn đã trao tặng 368 xuất quà cho thương - bệnh binh, gia đình người có công của thị trấn./.